Thứ Bảy , 3 Tháng Sáu 2023
Trang Chủ / Cuộc Sống / 8 sự thật về cuộc sống bạn phải chấp nhận để mạnh mẽ hơn

8 sự thật về cuộc sống bạn phải chấp nhận để mạnh mẽ hơn

Cuộc sống luôn có những điều kỳ diệu, tuy nhiên nó cũng chưa bao giờ dễ dàng với bất kỳ ai. 8 sự thật bạn sắp đọc dưới đây có thể thật khó chấp nhận, nhưng một khi bạn dám đối mặt với chúng, bạn sẽ thấy bản thân can đảm và mạnh mẽ hơn rất nhiều trước cuộc đời.

1. Tất cả những người bạn yêu thương rồi sẽ qua đời

Tất cả những người bạn yêu thương rồi sẽ qua đời,sự thật về cuộc sống,sống mạnh mẽ
Thật tàn nhẫn khi nhận ra rằng những người chúng ta thương yêu và yêu ta nhất sẽ không ở bên cạnh ta mãi mãi. Vậy mà, chúng ta vẫn đang coi việc có họ ở bên là điều đương nhiên và chỉ thấy hối tiếc khi họ không còn xuất hiện trên thế giới này nữa.

Cha mẹ, ông bà hay những người ban – chúng ta không thể biết được bao giờ sẽ mất họ mãi mãi. Đã bao lâu rồi bạn không về thăm nhà, không cùng ăn một bữa cơm gia đình? Hãy làm những việc đó trước khi quá muộn bởi chính những điều nhỏ bé đó có ý nghĩa lớn nhất trong cuộc đời mỗi chúng ta.

2. Chính bạn phải làm cuộc sống có ý nghĩa

Chính bạn phải làm cuộc sống có ý nghĩa,sự thật về cuộc sống,sống mạnh mẽ
Phật giáo tin rằng chúng ta tạo ra thế giới của riêng mình qua những suy nghĩ và hành động. Bởi vậy, sống một cuộc sống ý nghĩa là một lựa chọn.

Chúng ta không cần phải ngăn chặn nạn đói thế giới để có được một cuộc sống ý nghĩa; bất kỳ ai cũng có thể cảm thấy hạnh phúc. Chúng ta vẫn thường quá quan tâm đến những gì chúng ta không có và những gì chúng ta muốn; chính điều này khiến ta luôn cảm thấy trống rỗng dù đạt được bao nhiêu thành quả đi nữa.

3. Người yêu hoàn hào không tồn tại

Người yêu hoàn hào không tồn tại,sự thật về cuộc sống,sống mạnh mẽ
Rất nhiều người trong chúng ta mơ mộng về một mối tình hoàn hảo và một người yêu hoàn hảo với tình yêu “hạnh phúc mãi mãi về sau”. Thực tế, chẳng ai trong số chúng ta là hoàn hảo.

Vậy ảo tưởng về sự hoàn hảo trong tình yêu sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ như thế nào khi người yêu không hoàn hảo như ta vẫn tưởng? Điều đó không có nghĩa chúng ta sẽ phải đau khổ trong mối quan hệ đó; ngược lại, chúng ta phải vun đắp cho tình yêu thay vì mong muốn nó vẹn tròn ngay từ đầu.

4. Cuộc sống là một trò chơi

Cuộc sống là một trò chơi,sự thật về cuộc sống,sống mạnh mẽ
Cuộc sống dạy chúng ta biết học hỏi từ những trải nghiệm. Chúng ta nên nghĩ nó giống như một trò chơi; quyết định điều gì chúng ta muốn làm, hiểu rõ các luật lệ và luyện tập để “lên trình”.

Chúng ta sẽ chẳng đạt được điều gì hoặc trở nên thành công nếu không dám nhập cuộc.

5. Mọi thứ sẽ đều kết thúc

Mọi thứ sẽ đều kết thúc,sự thật về cuộc sống,sống mạnh mẽ
Cũng giống như điều đầu tiên, việc này thật khó châó nhận. Chẳng có gì tồn tại mãi mãi cả. Tuổi trẻ rồi sẽ qua đi, chúng ta rồi cũng sẽ già. Tình yêu cũng đến và đi, chúng ta thì mất đi người yêu một thời.

Trước khi chúng ta đến với thế giới này, người ta cũng từng sống, yêu, thất bại, thành công và chết đi. Chúng ta cũng không phải ngoại lệ. Nhưng điều bạn cần làm không phải là chán nản về việc đó mà phải cảm thấy biết ơn hơn mỗi giây trong đời chúng ta được sống, sống tích cực như thể chỉ còn một ngày để sống.

6. Tìm hạnh phúc từ những điều nhỏ bé

Tìm hạnh phúc từ những điều nhỏ bé,sự thật về cuộc sống,sống mạnh mẽ
Bởi chúng ta đã biết mọi thứ rồi sẽ kết thúc, hãy yêu lấy mọi thứ chúng ta có thể trong cuộc sống này. Từ những điều nhỏ nhất tưởng chừng chẳng có gì đáng giá nhưng nếu biết mở rộng tâm trí thì sẽ thấy được vẻ đẹp cuộc đời hóa ra đến từ chính những điều như vậy.

Hãy một lần thử đi một con đường khác đến chỗ làm hay đến trường học, nằm dài trên cỏ và nhìn ngắm những đám mây trôi, hay nhìn lên bầu trời một đêm đầy sao, cho phép mình được trở nên lãng mạn và bạn sẽ thấy thế giới thật diệu kỳ.

7. Hãy thực tế về những việc lớn lao

Hãy thực tế về những việc lớn lao,sự thật về cuộc sống,sống mạnh mẽ

Mặc dù không nên quá căng thẳng trong cuộc sống, chúng ta cũng không thể để não phải lấn át suốt cả ngày được. Có vài điều lại rất cần sự thực tế và phân tích kỹ càng. Ví dụ, một số người mong rằng mình sẽ trở thành nhà văn nổi tiếng nghĩ rằng chỉ cần viết vài quyển sách và chờ đợi phép màu để trở thành tác giả “best-seller”. Không thể nào!

Mọi thứ lớn lao đều cần bạn đầu tư thời gian và công sức chứ không phải chỉ cần cầu nguyện.

8. Tìm ra cách giải quyết hoặc đừng phàn nàn

Tìm ra cách giải quyết hoặc đừng phàn nàn,sự thật về cuộc sống,sống mạnh mẽ

Hầu hết chúng ta đều đã gặp một người chẳng làm gì ngoài việc phàn nàn về cuộc đời không theo ý họ. Khi phải nghe những câu chuyện như vậy liên tục, chúng ta cảm thấy phát bực với họ và nghĩ rằng “Sao không thay đổi đi mà cứ phàn nàn mãi.”. Nhưng thành thật mà nói, chúng ta đôi khi cũng trở thành những người như vậy.

Sự thật là những lời phàn nàn đó chẳng giúp thay đổi điều gì mà thậm chí làm chúng ta tụt lại phía sau. Chúng ta cần phải chủ động và tích cực hơn. Hãy tin rằng rồi sẽ có cách giải quyết mọi vấn đề và phàn nàn thì không giúp tìm ra nó.

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

Rate this post

Bình Luận

← Trở về trang chủ

Cổ nhân truyền kinh nghiệm “nhìn người”, 5 bước có thể nhìn rõ người quân tử, kẻ tiểu nhân

Những kinh nghiệm “nhìn người” được cổ nhân đúc kết dưới đây sẽ giúp bạn …

loading...