Thứ Tư , 25 Tháng Năm 2022
Trang Chủ / Tình Yêu / Tâm Sự / Cậu ở đâu khi gió về …

Cậu ở đâu khi gió về …

Thời gian trôi nhanh quá cậu nhỉ ? Mới đó mà cũng đã 4 năm trôi qua – ngày ấy, ngày chúng ta gặp nhau lần đầu tiên cậu còn nhớ chứ.

Tớ thì vẫn nhớ như chuyện mới hôm qua. Tớ một đưa con gái nấm lùn, nghịch ngợm, trẻ con  nhưng lại có chút kiêu ngạo. Còn cậu một con hươu cao cổ, nhút nhát, ít nói và chân thành. Hai tính cách ấy tưởng chừng khó gần nhau ấy vậy mà hợp nhau kinh khủng.

Cậu ở đâu khi gió về …

Lần đầu tiên chúng ta gặp nhau là ngày cậu chuyển đến xóm trọ tớ ở. Thật trùng hợp vì đó cũng là ngày sinh nhật đứa cùng phòng tớ và tất nhiên thành viên mới như cậu cũng được mời. Trong cả bữa tiệc hôm đó cậu ngồi như tượng chả nói câu nào, hỏi câu nào thì trả lời không thì ngồi im như cục gỗ làm tớ rất khó chịu. Vì tớ ghét  những người ít nói lắm. Còn cậu khi chứng kiến mồm tớ hoạt động không ngơi nghỉ thì cũng tỏ thái độ “ con gái gì mà nói nhiều thế” và tớ thì đã dành cho cậu một ánh mắt hình viên đạn ngay ngày đầu gặp gỡ.

Và từ đó tớ đã liệt cậu vào danh sách “kẻ địch khó mà yêu quý nổi”. Những ngày sau đó tớ và cậu nhìn thấy nhau là chí chóe, ghét nhau ra mặt. Nhưng chả hiểu tại sao tớ và cậu lại bị lũ bạn ghép thành một đôi, mối quan hệ “thằng chồng – con vợ” bắt đầu từ đó. Và cứ thế chúng ta thân thiết từ lúc nào không hay; có gì ăn cậu cũng để dành cho tớ, đi leo núi tớ mệt cậu cậu đã cõng tớ cho dù cậu cũng rất mệt, đi chơi cậu tình nguyện cầm hết đồ cho tớ, những lúc tớ buồn cậu lên mạng  tìm những clip hài share cho tớ xem, chở tớ vòng quanh bờ hồ tây, tớ online muộn bị cậu mắng bắt đi ngủ.

Cậu ở đâu khi gió về …

Cậu biết không cậu là cái gì đó rất quan trọng với tớ, hiện diện trong cuộc sống của tớ từ lúc nào tớ cũng không hay nữa. Chính vì mối quan hệ không rõ ràng đó tớ và cậu cũng đã không có những hiểu nhầm, hờn dỗi ngay từ những điều nhỏ nhặt nhất.

Ra trường mỗi đứa một công việc, một hướng đi riêng cho mình. Lâu dần chúng ta ít nói chuyện hơn, vẫn là kiểu nói chuyện không chủ vị, vẫn mối quan hệ vợ – chồng, mày – tao, vẫn sống cùng một thành phố nhưng sao khoảng cách của chúng ta lại xa đến thế. Mùa đông năm nay Hà Nội lạnh lắm. Một mình tớ lang thang trong cái rét cắt da cắt thịt, từng đợt gió lùa về len lỏi làm tớ lạnh run người, chân tay tê cóng. Nơi thị thành đông nghẹt người này sao tớ thấy cô đơn, trống vắng. Không biết nơi cuối con đường mà tớ đang đi liệu có cậu đang đứng chờ.Giá như cậu ở đây lúc này…

Lúc này cậu có nhớ đến tớ như tớ đã từng !!!

Vũ Tuyết Theo Girly

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

5/5 - (1 bình chọn)

Bình Luận

← Trở về trang chủ

Em nợ anh một lời chia tay

Một người xuất hiện trong đời một người khác có lẽ là một cái duyên. …

loading...