Thứ Bảy , 3 Tháng Sáu 2023
Trang Chủ / Tình Yêu / Tâm Sự / Yêu một người chẳng cần lí do. Yêu đơn giản là yêu thôi

Yêu một người chẳng cần lí do. Yêu đơn giản là yêu thôi

Yêu một người là khi ta yêu tất cả những gì thuộc về người đó, chẳng phải vẫn có câu “Yêu nhau yêu cả đường đi lối về” đó hay sao. Yêu một người là khi có thể người đó không đẹp trai hay không tài giỏi, không có công ăn việc làm thậm chí là vô tâm với cả chính người mình yêu, người đó chẳng lãng mạn cũng không cưng chiều bạn nhưng ta vẫn yêu, yêu tất cả những khiếm khuyết của người ấy, chấp nhận người ấy.

Chúng ta của tuổi 16, 17 đầy thơ mộng luôn vẽ ra cho mình một hình mẫu người yêu lý tưởng, nào thì cao bao nhiêu, tính cách thế nào, rồi thì học giỏi, ga lăng…rất rất nhiều các hình mẫu của mỗi cô gái. Nhưng rồi khi tuổi 18 đôi mươi đến, những rung động đầu đời đôi khi sẽ làm ta quên đi mình đã từng mong ước người tình trong tương lai ra sao.
Yêu một người chẳng cần lí do. Yêu đơn giản là yêu thôi

Những rung cảm đầu tiên của người con gái sẽ chẳng thể nào quên, nó giống như là một làn sóng điện chạy khắp cơ thể bạn vậy, cứ hễ gặp người đó, hay 2 người cùng trò chuyện bạn sẽ bối rối biết chừng nào, mặt sẽ đỏ bừng lên và trái tim cứ nhảy múa tung tăng trong lồng ngực, thật kì lạ. Tất cả những điều đó thật trong sáng, đó chắc hẳn là lần đầu tiên bạn biết cảm giác thích một người là sao. Và để rồi đến khi yêu một người, bạn sẽ nhận ra rằng, yêu một người không phải vì anh ta đẹp trai, vì anh ta học giỏi hay vì anh ta chơi bóng rổ đẹp, mà đơn giản là yêu thôi.

Nếu như có ai đó hỏi bạn rằng tại sao bạn thích người đó, tại sao lại yêu người đó trong khi xung quanh bạn còn nhiều người hoàn hảo hơn xứng đáng với bạn hơn. Trong trường hợp này, nếu bạn đưa ra được lý do là vì sao yêu người đó, vì anh ta nhà giàu, có xe hơi, hay vì anh ta tài giỏi, vì anh ta chiều chuộng bạn…thì tôi thiết nghĩ rằng liệu bạn có chắc chắn đó là tình yêu không hay chỉ là sự ngưỡng mộ, là bạn chỉ đang đi tìm cho mình một bến đỗ an toàn cho cuộc sống của chính bản thân mình. Còn nếu như câu trả lời của bạn là tôi yêu anh ấy không vì bất kì lý do nào cả, chỉ là tôi yêu anh ấy, yêu tất cả những gì thuộc về anh ấy. Tôi cam đoan rằng, tình yêu của bạn là một tình yêu thực sự, không vụ lợi vì bất cứ điều gì cả.

Yêu một người liệu rằng có thể tìm ra được lý do vì sao yêu không? Chắc chắn là không, vì tình yêu thì không cần lý do mục đích hay gì cả. Yêu một người là khi ta yêu tất cả những gì thuộc về người đó, chẳng phải vẫn có câu “Yêu nhau yêu cả đường đi lối về” đó hay sao. Yêu một người là khi có thể người đó không đẹp trai hay không tài giỏi, không có công ăn việc làm thậm chí là vô tâm với cả chính người mình yêu, người đó chẳng lãng mạn cũng không cưng chiều bạn nhưng ta vẫn yêu, yêu tất cả những khiếm khuyết đó của người ấy, chấp nhận người ấy.

Đâu có ai là hoàn hảo trọn vẹn, chẳng phải tình yêu là khi 2 người ở bên nhau cùng giúp nhau hoàn thiện hơn, cùng nhau trải qua những khó khăn sóng gió, hi sinh vì người mình yêu, vì người mình yêu có thể chịu thiệt thòi một chút, nhưng như vậy có đáng là bao khi chúng ta tin tưởng tuyệt đối vào đối phương. Khi chúng ta luôn biết rằng, người đó luôn bên cạnh mình cho dù có bất cứ chuyện gì xảy ra, cho dù cả thế giới có quay lưng lại với bạn thì họ cũng sẽ không bao giờ bỏ bạn lại phía sau.

Yêu một người không có lý do, chỉ đơn giản là yêu, là cứ thế mà trao yêu thươngcho người, khi đó chúng ta cảm cảm thấy hạnh phúc, ý nghĩa là đủ. Đừng đưa tình yêu lên bàn cân để mà cân đo đong đếm, đó là một tình cảm thiêng liêng và đáng được trân trọng. Hãy cảm nhận và yêu bằng chính con tim của mình, đừng để ý đến những vật cản xung quanh, khi đó bạn sẽ cảm nhận được thế nào là một tình yêu đích thực, đâu là hạnh phúc trong tình yêu.

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

5/5 - (1 bình chọn)

Bình Luận

← Trở về trang chủ

Em nợ anh một lời chia tay

Một người xuất hiện trong đời một người khác có lẽ là một cái duyên. …

loading...